Công nghệ

Download GIMP: Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

edit photo
Đăng bởi Nhân Nguyễn

GIMP là phần mềm hoàn toàn miễn phí phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh cũng như xử lý các mảng đồ họa khác rất chuyên nghiệp. GIMP ( GNU Image Manipulation Program) có nhiều tính năng khác nhau và nó được xem là công cụ hỗ trợ cho việc vẽ thông thường, có thể thay đổi chất lượng hình ảnh cao và cũng là công cụ chuyển đổi ảnh rất tốt.

Tải GIMP về máy tính

Phần mềm cũng tương đối nhẹ với dung lượng 87.7 MB, bạn có thể tải GIMP về máy tính từ trang chủ của phần mềm qua liên kết này.

Các tính năng chính của phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí GIMP

So với Adobe PhotoShop thì GIMP không thể nào so sánh bằng nhưng nói về phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thì GIMP là một phần mềm chỉnh ảnh rất là tuyệt vời cũng không thua kém gì so với Photoshop cả. Nó hoàn toàn cho bạn xuất những tấm ảnh cực đẹp và chất bởi nó cũng có khá nhiều tính năng hay mà bao ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác có được.

1. GIMP cho phép bạn có thể trình chiếu slide show ảnh rất tốt.

tai gimp 1

2. Tính năng widget để bạn thay đổi màu sắc, kích cỡ, biểu tượng có sẵn trong toolbox.

tai gimp 2

3. Giao diện module có dạng như thanh dock, cho phép bạn có thể sắp xếp chúng vào trong các thẻ hay mở chúng trong cửa sổ riêng. Khi nhấn phím tab, chúng sẽ bị làm ẩn.

tai gimp 3

4. GIMP còn có chế độ toàn màn hình không những cho phép bạn xem trước tác phẩm của mình mà còn có thể thực hiện công việc chỉnh sửa một cách dễ dàng.

tai gimp 4

5. Bạn có thể đổi tông màu cho ảnh một cách thật dễ dàng và nhanh chóng với có nhiều lựa chọn tông màu trong mặc định

tai gimp 5

6. Có thể biến bức ảnh chân dung bạn hoàn mĩ hơn với chức năng làm mờ lớp mặt nạ bên ngoài nên tha hồ chụp các kiểu mà không về ảnh sẽ xấu nhá

tai gimp 6

7. Một bức ảnh thường có thể biến thành bức ảnh trắng đen như kiểu chuyện tranh nhờ các tính năng có trong thẻ Color

tai gimp 7

Nếu như bạn muốn phác thảo bằng tay thì GIMP hoàn toàn có thể đáp ứng tốt việc này:

  • Nhận dạng hầu hết các loại định dạng ảnh như : JPEG, GIF, BMP, PNG, PCX….
  • Phần mềm GIMP có thể chạy tốt trên các hệ điều hành : Windows XP trở lên, Mac OS X, Linux….

Lời kết

Một phần mềm hoàn toàn miễn phí như GIMP nhưng đầy đủ các chức năng của một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì quá là tuyệt vời rồi phải không các bạn. Hãy tải về và cùng trải nghiệm để ra những bức ảnh thật đẹp, thật độc đáo cho mình và bạn thân đi nào!

Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công !

Hữu ích?

0 / 5 5

Về tác giả

Nhân Nguyễn

Mình rất thích viết blog và du lịch. Bikiphay.com là trang blog chia sẻ về mọi thứ mà mình muốn viết. Hy vọng bạn sẽ tìm được các thông tin hữu ích từ trang này của mình.