7.0/7 rating 1 vote

Những điều tuyệt đối không đăng tải lên Facebook nếu không muốn có rắc rối

 Ngày nay, chắc hẵn mọi người cũng đều nghe nói đến trang mạng xã hội đang làm xôn xao và đang nóng nhât hiện nay đó là mạng xã hội Facebook. Phải thừa nhận là Facebook là trang mạng xã hội rất bổ ích, nó đem con người trên thế giới xích lại gần nhau hơn và cho ta hiểu biết rộng thêm về các hoạt động trên thế giới đã và đang diễn ra. Nhưng nếu chúng ta sử dụng nó đúng mục đích thì nó rât có lợi cho chúng ta còn nếu ta sử dụng Facebook mà đi về một hướng sai lầm khác thì nó rất là có hại cho chúng ta lắm đấy.

Facebook là trang mạng xã hội lớn nên khi các bạn muốn đăng điều gì đó chia sẽ cho bạn bè mọi người biết thì xin cân nhắc kĩ trước khi đăng nhá. Và sau đây là những điều mà chúng ta cần nên tránh và hạn chế về việc đăng tải lên Facebook nếu như các bạn muốn không có phiến phức đến với các bạn hoặc người thân của cấc bạn

 Những điều chúng ta hạn chế hoặc tuyệt đối không đăng lên Facebook nếu khống muốn có phiền phức xảy ra

1.Không đăng địa chỉ nhà riêng và địa chỉ nơi làm việc

cam dang facebook 1

 Bạn cần nên hạn chế điều này khi đăng lên trên Facebook, vì thông tin này mang tính chất cá nhân . Nếu thông tin này lọt vào tai một kẻ xấu nào đó đang có âm mưu với ngôi nhà của bạn hay khi bạn tham gia vào một cuộc cãi vã trên Facebook cùng một đám người, mà họ muốn kéo tới nhà bạn gây sự?

 Dù Facebook là mạng xã hội khai thác triệt để những thông tin cá nhân của bạn nhưng mạng xã hội này hầu như không bao giờ đòi hỏi địa chỉ nhà hay nơi làm việc chính xác của người dùng. Chính vì vậy, việc cung cấp địa chỉ nhà ở, nơi làm việc cần được hạn chế tới mức tối đa. Bên cạnh đó, việc thường xuyên check-in chính xác vị trí của bạn cũng có thể gây ra những phiền toái không đáng có.

2. Tuyệt đối không đăng ảnh của trẻ nhỏ hay con em chúng ta

cam dang facebook 2

Hầu hết những người đã có gia đình rất thích đăng hình ảnh của trẻ em lên Facebook, đặc biệt là hình ảnh con, cháu trong nhà. Đây có vẻ như không phải một ý tưởng hay bởi chúng có thể trở thành mục tiêu của những kẻ bắt cóc, tống tiền.

Đọc tới đây, có lẽ nhiều người dùng sẽ chép miệng bỏ qua vì cho rằng con, cháu của mình không thể trở thành nạn nhân của những kẻ bắt cóc. Thế nhưng trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp trẻ em bị bắt cóc sau một thời gian dài những kẻ gian theo dõi trên mạng xã hội về nơi trẻ em thường lui tới để học tập và vui chơi.

Nhìn chung, chúng ta không nên đăng hình ảnh của trẻ em lên Facebook, bởi khác với người lớn, trẻ em không thể tự bảo vệ mình, hoặc sẽ không biết xử lý thế nào khi bị kẻ gian tấn công hoặc bị lợi dụng.

3.  Nếu có thể thì đừng nên tiết lộ thông tin kỳ nghỉ của mình

cam dang facebook 3

Nếu bạn công khai thời gian vắng nhà lên Facebook thì không khác gì bạn đang “mời” trộm ghé thăm nhà. Điều này không có nghĩa là trong suốt chuyến đi, bạn hoàn toàn im ắng trên Facebook nhưng bạn chỉ nên hạn chế những bức ảnh này cho một nhóm nhỏ bạn bè cùng xem, không nên đặt ở chế độ công khai. Lưu ý rằng không bao giờ nên đăng toàn bộ lịch trình du lịch của mình lên Facebook.

4. Video, ảnh nhạy cảm, riêng tư tuyệt đối không được đăng luôn nhé

cam dang facebook 4

 Tốc độ lan truyền của những bức ảnh, video trên mạng là vô cùng khủng khiếp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc rất kỹ trước khi đăng những bức ảnh có nội dung riêng tư lên Facebook, bởi chỉ trong tích tắc, những nội dung này có thể lan truyền ra khắp cả nước, thậm chí sang cả nước ngoài, đặc biệt là những hình ảnh nhạy cảm. Chúng có thể ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của bạn sau này.

5. Thông tin tài chính sẽ là cơ hội cho kẻ xấu tránh luôn trường hợp này

cam dang facebook 5

 Đôi khi, việc bạn “khoe” về mức thu nhập hàng tháng hay vô tình để lộ những thông tin về tài khoản ngân hàng, tín dụng có thể làm ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân. Qua những thông tin này, những kẻ gian có thể xâm nhập vào hệ thống tài chính của bạn hoặc thậm chí theo dõi và đột nhập vào nhà riêng để cuỗm đi số tiền mà bạn dành dụm được hàng tháng.

 Tóm lại, mạng xã hội là môi trường lý tưởng để con người thể hiện bản thân cũng như kết nối với mọi người. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra những tổn hại cho người dùng, vì thế hãy cẩn trọng với những thông tin mà bạn cung cấp trên Facebook và trở thành một người sử dụng mạng xã hội thông minh.

Comments (9)

Leave a comment

You are commenting as guest.

Liên hệ

Email:
bikiphay@gmail.com
Skype
bikiphay

Fanpage