4.2/7 rating (5 votes)

Bí kíp làm giảm mỡ vùng hông và bắp đùi hiệu quả

Trong cuộc sống hiện nay, với những bạn nữ sở hữu vòng hông cùng với bắp đùi to và không săn chắc luôn là nổi ám ảnh và làm mất đi sự tự tin vốn có khi mặc các bộ đồ ôm sát hay mặc váy, quần ngắn khi đi chơi hoặc dự tiệc bạn bè. Tuy nhiên, việc thực hiện việc giảm mỡ vùng hông và bắp đùi hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như bạn kiến trì hành động với sự kết hợp giữa thể dục và chế độ ăn uống.

Trong bài viết dưới đây, Bikiphay sẽ giới thiệu đến các bạn những cách có thể giúp bạn làm giảm béo vùng hông và bắp đùi hiệu quả.

Những bí kíp giúp làm giảm mỡ vùng hông và bắp đùi

1.  Chế độ ăn uống

Bạn cần cắt giảm chế độ ăn uống hằng của mình với thức ăn có hàm lượng carbohydrates như gạo, khoai tây, mì ống, bánh mì,.... và chất béo cao như bơ, pho mát, thịt mỡ vì nếu bạn ăn với hàm lượng quá nhiều chúng sẽ tích tụ ở vùng bụng, hông và đùi.

 dinh duong hop ly

Điều này không có nghĩa là bạn phải nhịn không ăn uống gì cả bởi như thể là sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bạn chỉ nên ăn vừa đủ cảm thấy no và chỉ hạn chế ăn nhiều 2 loại thức ăn trên. Đồng thời, bạn cũng nên ăn nhiều các loại rau củ, các loại trái cây khi có thể.

2. Những bài tập thể dục dành cho vùng hông và đùi

 Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các ban 5 động tác tập thể dục có thể làm giảm nhanh chóng vùng mỡ hông và bắp đùi hiệu quả nếu bạn kiên trì luyện tập.

Để có kết quả khi luyên tập, bạn cần tập điều đặn từ 3 đến 4 lần/tuần. Và mỗi lần tập bạn hãy tập đầy đủ 6 động tác này. Mỗi động tác bạn cần thực hiện từ 5 đến 15 lần.

Động tác 1:

Trước tiên, bạn giữ tư thế đứng với một chân và dùng tay giữ chân kia trong 5 giây sau đó từ từ hạ chân xuống đồng thời ngồi trong tư thể sao cho 2 tay vừa chạm đất như trong hình. Và thực hiện tương tự cho chân kia.

giam mo vung hong va dui

Động tác 2:

Đưng thẳng người với 2 chân rộng ngang vai đồng thời 2 tay đặt phía sau đầu. Tiếp đến bạn hãy bước chân phải lên và tay trái hạ xuống chạm đất. Sau đó, bạn đứng dậy và quay lại như tư thế ban đầu rồi thực hiện tương tự cho chân trái.

giam mo vung hong va dui

Động tác 3:

Bạn cầm 2 cục tạ (nặng vừa hoặc sử dụng vật khác) trên 2 tay trong tư thế khom lưng và 2 chân dang rộng bằng vai, sau đó cuối xuống sao cho lưng và chân tạo thành góc vuông khi đó bạn hãy trở lại tư thế ban đầu.

giam mo vung hong va dui

Động tác 4:

Tư thế cầm tạ trên 2 tay với chân rộng hơn vai và đồng thời người khom nhìn về phía trước. Lần lượt chuyển tạ từ 2 tay sang bên trái rồi sang bên phải. Bạn nên thực hiện từ 5 đến 15 lần cho mỗi bên.

giam mo vung hong va dui

Động tác 5:

Với động tác này, bạn cần có một vật liệu dây có tính đàn hồi, bạn có thể sử dụng những loại vải thung để tạo thành dụng cụ như trong hình. Thao tác này khá dễ thực hiện.

giam mo vung hong va dui

Động tác 6:

Tương tự động tác 5, bạn có thể thư giản khi nằm và thực hiện động tác chéo chân với dụng cụ hổ trợ

giam mo vung hong va dui

Đây là bài tập được sưu tầm từ trang Shape, để xem đầy đủ thông tin của các động tác bằng hình ảnh, bạn có thể truy cập vào liên kết tại đây.

Lời kết

Nếu như bạn thực sự muốn có được vùng hông thon và đùi gọn mà bạn hằng ao ước thì ngoài việc biết cách ăn uống ra, bạn còn phải kết hợp với việc tập thể dục một cách đều đặn và thường xuyên. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ biết được những động tác đơn giản có thể giúp bạn làm đẹp cho bản thân mình tại chính ngôi nhà của bạn.

Chúc bạn thành công!

Comments (10)

Leave a comment

You are commenting as guest.

Liên hệ

Email:
bikiphay@gmail.com
Skype
bikiphay

Fanpage